Menu

Tiểu Cảnh Non Bộ

Thi Công Và Thiết Kế

Cách tự thiết kế hòn non bộ nhỏ để bàn đơn giản mà đẹp

Thi công hòn non bộ là sở thích tao nhã của nhiều người, vừa thể hiện tư duy về thẩm mĩ vừa là tìm sự tĩnh tâm, an lạc trong tâm hồn. Ngoài bày biện hòn non bộ trong sân vườn , hay trong nhà, sân thượng thì thú chơi thiết kế hòn non bộ mini để bàn cũng được nhiều người ưa chuộng, mang đến một không gian thiên nhiên tươi mới dễ chịu cho cả căn phòng.

Mẫu non bộ do công ty thiết kế tiểu cảnh non bộ đã thi công

Nguyên liệu dùng trong thiết kế non bộ mini

Để thực hiện  hòn non bộ mini để bàn cần người làm bỏ nhiều sự tỉ mỉ công sức, và chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau:đá sỏi cuội, các loại phẩm màu, bột màu xây dựng, nến, cây cối nhỏ, đất mầu, nước, chậu cây, những miếng xốp, xi măng.

Cách thực hiện hòn non bộ mini

Bước 1: đắp hòn non bộ mini

Với hòn non bộ mini để bàn kích thước không cần quá lớn, chỉ cần đắp hòn non bộ chiều cao từ 30-50 cm là được. Dùng những miếng xốp cứng chắc cắt thành các miếng có kích thước khác nhau, dùng nến hơ đốt tạo thành hình khối hang động, rãnh giống như thực tế.

Trộn xi măng với nước khuấy thật đều cho tới khi có được một hỗn hợp lỏng, hơi sền sệt.

Đổ hỗn hợp xi măng trộn lên các miếng xốp , tạo thành từng lớp mỏng bên ngoài miếng xốp, cố gắng đổ nhẹ tay để xi măng không bị vón cục.

Xếp những miếng xi măng ra phơi nắng cho tới khi khô lại.

Dùng dây buộc các miếng xi măng đã phơi lên thân cây, hoặc xếp chồng lên nhau thật tự nhiên như các hang động, núi non, cố định bằng dây thép.

Bước 2: đắp thác nước

Thác nước sẽ khiến cho hòn non bộ mini để bàn của bạn thêm phong thủy hữu tình. Bạn có để máy bơm mini công suất nhỏ để tạo thành hồ nước, thác nước làm cho hòn non bộ sinh động, bắt mắt.

Bước 3: trang trí hòn non bộ mini

Có nhiều cách để trang trí hòn non bộ mini để bàn ví dụ như đắp thêm đá, sỏi rực rỡ nhiều màu sắc, trang trí bằng những cây dây leo nhỏ, cây cỏ, các cây hoa dại tự nhiên, những bức tượng nhỏ, những bóng đèn mini để chiếu sáng hòn non bộ ban đêm. Bạn có thể tùy thích trang trí hòn non bộ mini để bàn theo cách riêng của mình nhưng lưu ý không nên sắp xếp quá nhiều chi tiết, tránh rườm rà, rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ chung.

Chỉ với những bước đơn giản như trên bạn đã sở hữu hòn non bộ mini để bàn đẹp mắt, giá thành tương đối rẻ nhưng vẫn rất cuốn hút.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN TIỂU CẢNH SEN ĐÁ HÀ NỘI UY TÍN Ở ĐÂU?

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.